Mục Lục

Bảng hiệu được xem như là bộ mặt bên ngoài của cửa hàng, doanh nghiệp, là một phương pháp quảng cáo truyền thống được sử dụng rộng rãi để thu hút sự chú ý của người xem, khách hàng, bằng cách trưng bày thông tin một cách độc đáo và thu hút, bảng hiệu giúp tăng khả năng nhận biết thương hiệu, tăng doanh số bán hàng và cải thiện việc quảng bá sản phẩm, tạo sự chuyên nghiệp cho cửa hàng, doanh nghiệp.

Điểm khác biệt lớn nhất của bảng hiệu LED so với bảng hiệu thông thường là khả năng tùy chỉnh các chức năng hiển thị, bảng hiệu LED có khả năng hiển thị được nội dung text động, hình ảnh, video, nội dung hiển thị phong phú đa dạng và có thể thay đổi dễ dàng, linh hoạt bằng điện thoại hoặc máy tính, trong khi các loại bảng hiệu truyền thống như (bảng hiệu hộp đèn, bảng hiệu bạt hiflex, bảng hiệu LED vẫy, bảng hiệu Mica) nội dung được dựng sẵn theo market và không thể thay đổi được.

Bảng hiệu LED cho khả năng hiển thị cực tốt, độ sáng cao, nội dung hiển thị rõ ràng, sắc nét, sống động kể cả trong điều kiện thiếu sáng hoặc môi trường có cường độ ánh sáng cao như ngoài trời nắng.

Giới Thiệu Về Bảng Hiệu LED.
Giới Thiệu Về Bảng Hiệu LED.

Bảng hiệu LED là gì, có giống bảng hiệu mica, bảng hiệu hiflex, bảng hiệu LED vẫy không, có ưu điểm, nhược điểm như thế nào so với các loại bảng hiệu khác đang có trên thị trường?.

Hiện nay, nhiều đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh đang có nhu cầu cần hiển thị nội dung quảng cáo như thông tin, logo, hình ảnh, video và đang phân vân không biết nên chọn loại bảng hiệu nào, không ít người nhầm tưởng bảng hiệu LED giống với các biển quảng cáo LED vẫy, LED hộp. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực hiển thị và đặc biệt là làm việc với LED, bài viết dưới đây LIGHTVN sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về bảng hiệu LED nhé.

1. Bảng Hiệu LED Là Gì?.

Bảng hiệu LED là một loại bảng hiển thị sử dụng công nghệ LED (Light Emitting Diode hay Diode phát quang) để tạo ra các thông điệp, hình ảnh hoặc video. Các bảng hiệu LED thường được sử dụng để quảng cáo hoặc thông báo vì chúng có thể hiển thị nhiều nội dung khác nhau và được đặt ở nhiều vị trí khác nhau như trên đường phố, cửa hàng – cửa hiệu, trung tâm thương mại, sân bay, sân vận động, v.v….

Các Dạng Bảng Hiệu LED.
Các Dạng Bảng Hiệu LED.

Bảng hiệu LED thường được chia thành nhiều module nhỏ, mỗi module chứa hàng nghìn bóng LED (Pixel) được sắp xếp với nhau theo một trật tự (hàng và cột). Các module này có thể được ghép lại với nhau để tạo thành các bảng hiệu lớn hơn. Bóng LED được sử dụng trong bảng hiệu LED có tuổi thọ cao, tiêu thụ điện năng thấp và cho phép tạo ra hàng triệu màu sắc khác nhau. Ngoài ra, bảng hiệu LED cho khả năng hiển thị nổi bật hơn so với các loại bảng hiệu khác như (biển hiệu bạt hiflex, biển hiệu mica, biển hiệu LED vẫy) và tiết kiệm năng lượng hơn.

Các Dạng Modul Của Bảng Hiệu LED.
Các Dạng Modul Của Bảng Hiệu LED.

 

Pixel Của Bảng Hiệu LED.
Pixel Của Bảng Hiệu LED.

2. Có mấy loại bảng hiệu LED ?.

2.1. Cơ bản bảng hiệu LED được chia làm 2 loại là: Bóng LED DIP và bóng LED SMD.

 • LED DIP (Dual In-Line Package): Là loại công nghệ LED đã cũ, với một điểm ảnh (Pixel) trên Module gồm 3 bóng LED hay còn gọi là cụm Diode RGB (Red – đỏ, Green – xanh lá, Blue – xanh dương) rời rạc đứng liền nhau.
 • LED SMD (Surface Mounted Device): Với một điểm ảnh (Pixel) trên Modul là một bóng LED đã được tích hợp một cụm Diode RGB.

Với mỗi cụm Diode tạo thành một điểm ảnh Full_Color vì vậy bảng hiệu LED có thể hiển thị lên tới hơn 16 triệu màu, các điểm ảnh này cách đều nhau và độ phần giải chính xác được đo từ tâm cụm diode này đến tâm cụm diode khác.

Hiện nay hầu hết các bảng hiệu LED trên thị trường đều sử dụng công nghệ SMD.

Bảng Hiệu LED DIP vs SMD.
Bảng Hiệu LED DIP với Bảng Hiệu LED SMD.

2.2. Trong hai loại bóng LED ở trên người ta lại phân chia bảng hiệu LED ra.

2.2.1. Theo điều kiện môi trường sử dụng.

 • Bảng hiệu LED Indoor (hay còn gọi là bảng hiệu LED trong nhà): Như tên gọi, nó được thiết kế để sử dụng trong nhà, nơi mà môi trường ánh sáng thấp, ở vị trí khô ráo, không ẩm ướt, ít bụi bẩn và đặt biệt không có khả năng chống nước. Loại này cho độ sáng dịu (độ sáng giao động ở mức 500Nit đến 900Nit).
 • Bảng hiệu LED Outdoor (hay còn gọi là bảng hiệu LED ngoài trời): Như tên gọi, nó được thiết kế để sử dụng ngoài trời, nơi mà môi trường ánh sáng cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, nắng nóng, ẩm ướt, bụi bẩn. Loại này cho độ sáng cao (độ sáng giao động từ khoản 2.500Nit đến 5.500Nit) để bảng hiệu vẫn có thể nhìn sắc nét ở khoản cách cao và xa, đồng thời khi ánh sáng mặt trời chiếu vào.
Bảng Hiệu LED Trong Nhà và Bảng Hiệu LED Ngoài Trời.
Bảng Hiệu LED Trong Nhà và Bảng Hiệu LED Ngoài Trời.

2.2.2. Theo đặc tính màu sắc hiển thị.

 • Bảng hiệu LED 1 màu.

Là loại bảng hiệu với khả năng hiển thị thấp nhất nhưng thường thấy nhất đặc biệt là trên đường xá. Nội dung chỉ có thể hiển thị được 1 màu duy nhất, hay dùng để hiện thị nội dung chữ và số: thường là màu trắng, màu đỏ, màu xanh lá hoặc màu xanh dương.

Bảng Hiệu LED 1 Màu.
Bảng Hiệu LED 1 Màu.
 • Bảng hiệu LED 3 màu.

Là loại bảng với khả năng hiển thị cao hơn một chút so với loại bảng 1 màu. Nội dung hiển thị được 3 màu: Màu đỏ, xanh lá và màu vàng, là sự kết hợp của 2 nhân bóng (xanh lá và đỏ).

Bảng Hiệu LED 3 Màu.
Bảng Hiệu LED 3 Màu.
 • Bảng hiệu LED 7 màu.

Là loại bảng với khả năng hiển thị ở mức tầm trung, hiện tại cũng khá phổ biến và ngày càng được nhiều người sử dụng. Nội dung hiển thị được 7 màu với thiết bị điều khiển không có chip xử lý hình ảnh và full màu với thiết bị điều khiển có chip xử lý hình ảnh, video, 7 màu gồm: Màu Đỏ, xanh lá, xanh dương, vàng, cyan, hồng, trắng. Là sự kết hợp của 3 nhân bóng (đỏ, xanh lá và xanh dương).

Bảng Hiệu LED 7 Màu.
Bảng Hiệu LED 7 Màu.
 • Bảng hiệu LED Full collor.

Là loại bảng hiệu cao cấp – hiện đại nhất, đồng thời cũng chưa phổ biến do giá thành còn khá cao, nội dung hiển thị được hơn 16 triệu màu với hệ màu 8 bit và còn nhiều hơn nữa với hệ màu 12 bit và 16 bit, cũng là sự kết hợp của 3 nhân bóng (đỏ, xanh lá, xanh dương). Tuy nhiên để phát huy hết tối đa khả năng hiển thị nó còn phụ thuộc vào thiết bị điều khiển cho bảng hiệu.

Bảng Hiệu LED Full Color.
Bảng Hiệu LED Full Color.

2.2.3. Theo đặc tính hình dạng.

 • Dạng phẳng.

Hình dạng thường là hình vuông hoặc hình chữ nhật phẳng, loại này phổ biến nhất và thường thấy nhất.

Bảng Hiệu LED Dạng Hình Phẳng.
Bảng Hiệu LED Dạng Hình Phẳng.
 • Dạng hình khối Rubic – Hình Trụ – Hình cong.

Hình dạng thường là hình trụ vuông, hình trụ tròn, hình Rubic, loại này thường xuất hiện ở các cửa hàng, showroom hiện đại, trung tâm thương mại.

Bảng Hiệu LED Dạng Hình Khối Rubic - Hình Trụ - Hình Cong.
Bảng Hiệu LED Dạng Hình Khối Rubic – Hình Trụ – Hình Cong.
 • Dạng trong suốt.

Hình dạng thường là hình chữ nhật hoặc hình vuông, loại này thường xuất hiện ở các showroom, trung tâm thương mại hiện đại.

Bảng Hiệu LED Dạng Trong Suốt.
Bảng Hiệu LED Dạng Trong Suốt.
 • Bảng hiệu LED dạng tùy chỉnh theo yêu cầu riêng.

Là loại bảng hiệu được thiết kế và sản xuất theo yêu cầu riêng của khách hàng với hình dáng và kích thước đặc biệt, điều này cho phép khách hàng tùy chỉnh và làm nỗi bậc thương hiệu của mình một cách độc đáo và chuyên biệt hơn.

Với thiết kế và sản xuất đặc biệt, bảng hiệu hình dáng tùy chỉnh theo yêu cầu riêng là một công cụ quảng cáo hiệu quả và thu hút khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả, tuy nhiên giá thành còn rất cao.

Bảng Hiệu LED Dạng Tùy Chỉnh.
Bảng Hiệu LED Dạng Tùy Chỉnh.

Bảng Hiệu LED được sử dụng phổ biến hiện nay cơ bản được chia làm nhiều đặc tính và môi trường sử dụng như vậy, sự phân loại này giúp người dùng lựa chọn đúng bảng hiệu LED phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

3. Cấu tạo của bảng hiệu LED.

Có nhiều thành phần liên kết với nhau để tạo thành một bảng hiệu LED hoàn chỉnh, chúng bao gồm nhiều bộ phận sau.

3.1. Phần khung.

Thường là khung nhôm định hình, nhôm dập định hình, thép dập định hình, phần này dùng để tạo hình cho bảng, làm khung đỡ cho (Modul led, bộ điều khiển, dây tín hiệu) đồng thời gia cố để giữ cho bảng hiệu LED được cố định ở vị trí cần thiết, khung còn có thể được mạ bằng các chất liệu khác như kẽm, đồng, vàng, và bạc để trang trí, tăng tính thẩm mỹ và tạo độ bóng cho bảng hiệu.

Khung Của Bảng Hiệu LED.
Khung Của Bảng Hiệu LED.

Ngoài ra còn có móng, trụ và khung thép chịu lực cho kết cấu bảng hiệu LED nếu bảng hiệu nằm độc lập ngoài trời. Hoặc giá treo, móc và xà gồ nếu bảng hiệu được treo.

Bảng còn có thể được gắn lên chân đế hoặc khung bánh xe để di chuyển đến các vị trí khác nhau trong một không gian, giúp bảng có thể được lắp đặt và sử dụng dễ dàng. Hoặc bảng được gắn trên các xe tải chuyên dụng, xe buýt, taxi để hiển thị đến các địa điểm khác nhau.

Bảng Hiệu Gắn Xe Buýt - Xe Tải - Taxi Chuyên Dụng.
Bảng Hiệu Gắn Xe Buýt – Xe Tải – Taxi Chuyên Dụng.

3.2. Phần LED.

Bảng hiệu LED cơ bản được ghép từ các tấm Module LED hoặc Cabinet tuỳ biến vào kích thước, hình dáng, độ phân giải khách hàng muốn hiển thị, vì vậy nó phù hợp được với mọi không gian, mọi nhu cầu.

3.2.1. Module LED.

Đây là đơn vị nhỏ nhất được sử dụng để tạo thành bảng hiệu LED, mỗi Module LED lại được tạo thành bởi hàng nghìn bóng LED (có kích thước từ 0.7mm đến 3.5mm) thành phần cơ bản quan trọng nhất của bảng hiệu LED.

Cấu Tạo Modul LED Indoor - Cấu Tạo Modul LED Trong Nhà.
Cấu Tạo Modul LED Indoor – Cấu Tạo Modul LED Trong Nhà.

3.2.2. Bộ chuyển đổi nguồn cho bảng hiệu LED.

Chuyển đổi điện 220V(xoay chiều) sang 5V(một chiều).

Tổng Hợp Danh Sách Bộ Chuyển Đổi Nguồn Cho Bảng Hiệu LED.
Tổng Hợp Danh Sách Bộ Chuyển Đổi Nguồn Cho Bảng Hiệu LED.

3.2.3. Thiết bị điều khiển cho bảng hiệu LED.

Gồm 3 dòng thiết bị tương ứng với 3 phương thức điều khiển khác nhau, LIGHTVN sẽ có bài chia sẽ về 3 phương thức điều khiển ở các bài viết sau nhé.

 • Thiết bị cho phương thức không đồng bộ (Asynchronous).

Nội dung hiển thị được thay đổi bởi điện thoại hoặc máy tính và chương trình được lưu vào bộ nhớ của bộ điều khiển, phương thức này dành cho các ứng dụng mà nội dung hiển thị ít thay đổi trong một khoản thời gian nhất định.

Phương thức hiển thị này gồm 1 bộ điều khiển, tùy theo đặc tính màu sắc hiển thị ta có những Model theo các hãng sau.

+ Bộ điều khiển cho bảng hiệu LED 1 màu – 3 màu.

Danh Sách Bộ Điều Khiển Cho Bảng Hiệu LED 1 Màu - 3 Màu.
Danh Sách Bộ Điều Khiển Cho Bảng Hiệu LED 1 Màu – 3 Màu.

+ Bộ điều khiển cho bảng hiệu LED 7 màu.

Danh Sách Bộ Điều Khiển Cho Bảng Hiệu LED 7 Màu.
Danh Sách Bộ Điều Khiển Cho Bảng Hiệu LED 7 Màu.

+ Bộ điều khiển cho bảng hiệu LED fullcolor.

Danh Sách Bộ Điều Khiển Cho Bảng Hiệu LED Full Color.
Danh Sách Bộ Điều Khiển Cho Bảng Hiệu LED Full Color.
 • Thiết bị cho phương thức đồng bộ (Synchronous).

Nội dung hiển thị được thay đổi tức thời bởi máy tính, phương thức này dành cho các ứng dụng mà nội dung hiển thị cần thay đổi liên tục, và cần có thiết bị truyền tín hiệu (nội dung text, hình ảnh, video) như máy tính, Tivi box, hoặc Server nếu nội dung được thay đổi từ xa.

Phương thức này gồm 3 bộ điều khiển hợp thành sau đây.

+ Card thu tín hiệu (hình ảnh, video) từ Card phát:

Thu tín hiệu từ Card phát và truyền đến màn hình LED.

Tổng Hợp Danh Sách Card Thu Tín Hiệu (Synchronous) Cho Bảng Hiệu LED.
Tổng Hợp Danh Sách Card Thu Tín Hiệu (Synchronous) Cho Bảng Hiệu LED.

+ Card phát tín hiệu (hình ảnh video):

Nhận tín hiệu từ bộ xử lý và truyền đến Card nhận.

Tổng Hợp Danh Sách Card Phát Tín Hiệu (Synchronous) Cho Bảng Hiệu LED.
Tổng Hợp Danh Sách Card Phát Tín Hiệu (Synchronous) Cho Bảng Hiệu LED.

+ Bộ xử lý hình ảnh:

Nhận tín hiệu từ PC, TV Box, K+,…. Để truyền đến Card phát.

Tổng Hợp Danh Sách Bộ Xử Lý Hình Ảnh Cho Bảng Hiệu LED.
Tổng Hợp Danh Sách Bộ Xử Lý Hình Ảnh Cho Bảng Hiệu LED.
 • Thiết bị cho phương thức vừa đồng bộ vừa không đồng bộ (Synchronous and Synchronous).

Nội dung hiển thị có thể được lưu vào bộ nhớ của bộ điều khiển và vừa có thể thay đổi tức thời bởi máy tính khi cần thiết, mang lại sự tiện lợi nhất cho khách hàng.

Danh Sách Bộ Điều Khiển (Synchronous & Asynchronous) Cho Bảng Hiệu LED.
Danh Sách Bộ Điều Khiển (Synchronous & Asynchronous) Cho Bảng Hiệu LED.

3.2.4. Nguồn điện xoay chiều cho bảng hiệu LED.

3.2.5. Dây nguồn chính, dây tín hiệu chính.

3.2.6. Dây nguồn, dây tín hiệu kết nối giữa các bộ phận Modul, nguồn và Card.

3.2.7. Bộ phận tản nhiệt cho bảng hiệu LED.

Chi tiết thường hay bị bỏ qua nhưng lại cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sự ổn định cũng như tuổi thọ của bảng hiệu LED.

Ngoài những thành phần cơ bản ở trên còn có các bộ phận chi tiết phụ kiện khác để tạo nên một bảng hiệu LED hoàn thiện nhất mà LIGHTVN sẽ chia sẽ chi tiết ở các bài viết tiếp theo.

4. Bảng hiệu LED có phải bảng quảng cáo LED hộp không?

Chắc chắn bảng hiệu LED không phải bảng quảng cáo LED hộp, bảng quảng cáo LED hộp được cấu tạo từ các chất liệu khác nhau tạo thành hộp với nội dung (Market) dựng sẵn, thường thấy nhất là bạc Hiflex xuyên sáng kết hợp với khung nhôm có đèn LED bên trong (Thường là bóng LED đơn màu trắng). Nội dung được cố định và không thể thay đổi được, khi thay đổi bắt buộc phải thay đổi toàn bộ bảng hiệu.

Về bảng hiệu LED, nội dung hiển thị hoàn toàn có thể thay đổi theo nhu cầu, trình chiếu được tấc cả nội dung mong muốn như chữ, số, hình ảnh, video,….

5. Ưu điểm, nhược điểm của bảng hiệu LED so với các loại bảng hiệu khác đang có trên trị trường.

 • Nội dung hiển thị của bảng hiệu LED phong phú đa dạng và có thể thay đổi dễ dàng, linh hoạt, trong khi nội dung hiển thị của các dạng bảng hiệu khác là cố định theo market ban đầu và không thể thay đổi, khi thay đổi phải thay đổi toàn bộ bảng hiệu.
 • Chi phí đầu tư ban đầu cao, nhưng hiệu quả về lâu dài, trong khi các dạng bảng hiệu khác chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng tốn chi phí thay đổi nội dung.
 • Khả năng hiển thị cực tốt, độ sáng cao, hiển thị hình ảnh rõ nét, sống động kể cả trong điều kiện thiếu sáng hoặc môi trường có cường độ sáng cao như ngoài trời nắng.
 • Bảng hiệu LED còn có thể được điều khiển từ xa bằng các hệ thống phần mềm quản lý tập trung để thay đổi nội dung hiển thị, độ sáng, màu sắc và thời gian hiển thị. LIGHTVN có đầy đủ kinh nghiệm, giải pháp cũng như thiết bị để triển khai hệ thống quản lý tập trung.
 • Sản phẩm có độ tin cậy cao và độ bền lâu, có khả năng chống nước, chống bám bụi tốt, cũng như chịu được thời tiết khắc nghiệt.
 • Dễ vận hành, cũng như dễ dàng bảo trì, thay thế.
 • Vì là công nghệ LED nên bảng hiệu LED tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các dạng bảng hiệu khác.
 • Công nghệ hiển thị mới mẻ, hiện đại, giúp thu hút ánh nhìn, mang lại lợi ích kinh doanh to lớn cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức.

6. Những đối tượng khách hàng nào cần dùng bảng hiệu LED?

Với những ưu điểm mà bảng hiệu LED mang lại, chúng đang được rất nhiều đơn vị lựa chọn dùng để trình chiếu hay quảng cáo, nó sẽ dần thay thế những phương pháp quảng cáo truyền thống (bảng hiệu chữ nỗi, bảng hiệu hiflex, bảng hiệu hộp đèn, bảng hiệu LED đơn, biển LED vẫy) và ngày càng xuất hiện nhiều trong cuộc sống của chúng ta.

Trong kinh doanh: hình ảnh là yếu tố quan trọng hàng đầu trong vấn đề marketing, bảng hiệu LED thể hiện đầy đủ – chi tiết nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến khách hàng, thể hiện được những giây quảng cáo sống động và linh hoạt giúp thu hút người xem, khách hàng, vì vậy bảng hiệu LED là một khoản đầu tư cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là hàng loạt các ứng dụng phổ biến của bảng hiệu LED từ lớn đến bé mà các bạn có thể tham khảo.

 • Bảng hiệu LED chỉ dẫn ở các bến xe, nhà ga, bến tàu.
 • Sử dụng để quảng cáo sản phẩm cho các cửa hàng, cửa hiệu, siêu thị.
 • Quảng cáo sản phẩm, dự án ở trung tâm thương mại – Sân bay.
 • Quảng cáo ẩm thực, thông báo khuyến mãi, menu ở nhà hàng.
 • Hiển thị tình hình giao thông, biển chỉ dẫn giao thông.
 • Hiển thị bảng điểm, thông tin về trận đấu, thông tin về các sự kiện trong thể thao.
 • Hiển thị thông tin về chương trình, những tin tức mới nhất, đường dẫn, v.v.
 • Trình diễn sản phẩm của các công ty, nhà sản xuất.
 • Sử dụng trong các công trình xây dựng và nhà máy để hiển thị các thông tin về tiến độ sản xuất, an toàn lao động và các thông tin quan trọng khác.

7. Những lưu ý khi sử dụng bảng hiệu LED.

 • Chọn vị trí đặt bảng hiệu hợp lý và phù hợp, nó nên được đặt ở một vị trí mà người xem có thể dễ dàng nhìn thấy và đọc được các thông tin trên bảng hiệu một cách dễ dàng và rõ ràng nhất. Việc đặt bảng hiệu ở vị trí phù hợp có thể giúp tăng khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng khả năng nhận diện thương hiệu.
 • Điện áp và dòng điện: Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho bảng hiệu phù hợp với yêu cầu của nó, nếu điện áp quá cao hoặc quá thấp, có thể gây ra hư hỏng hoặc hoạt động không đúng. Việc sử dụng bảng hiệu cũng cần tuân thủ các quy định an toàn về điện và môi trường, các bảng hiệu cần phải được lắp đặt đúng theo tiêu chuẩn của nhà xản xuất và được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người xem và môi trường.
 • Bảo vệ bảng hiệu: Đảm bảo rằng bảng hiệu được lắp đặt và bảo vệ một cách đúng đắng, điều này bao gồm việc sử dụng các vật liệu chống thấm nước và chống bụi để bảo vệ bảng hiệu khỏi các tác nhân bên ngoài như thời tiết và bụi bẩn.
 • Độ sáng: Điều chỉnh độ sáng của bảng hiệu LED phù hợp với nhu cầu sử dụng, nếu độ sáng quá cao có thể làm cho người xem khó chịu hoặc gây ảnh hưởng đến tầm nhìn, nếu độ sáng quá thấp, thì các thông tin trên bảng hiệu sẽ không được hiển thị rõ ràng. Độ sáng cần phải được cài đặt tự động theo khoản thời gian của môi trường sử dụng, tránh việc bảng hiệu tối vào ban ngày và quá sáng vào ban đêm.
 • Màu sắc: Đảm bảo rằng màu sắc của bảng hiệu được cài đặt đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, điều đó giúp bảng hiệu hiển thị màu sắc một cách chân thực, rõ ràng, chi tiết và sắc nét.
 • Nhiệt độ: LED làm việc tốt nhất ở nhiệt độ thấp, vì vậy cần đảm bảo rằng bảng hiệu không quá nóng. Điều này có thể được đạt được bằng cách lắp đặt quạt làm mát hoặc bằng cách sử dụng các vật liệu tản nhiệt, vật liệu phản xạ để giảm nhiệt độ.
 • Thời gian sử dụng: LED có tuổi thọ lâu hơn so với các loại đèn khác, tuy nhiên, cũng cần đảm bảo rằng bảng hiệu được sử dụng một cách phù hợp để kéo dài tuổi thọ của nó.
 • Cần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo bảng hiệu hoạt động tốt, ổn định và bền bỉ. Các hoạt động bảo trì bao gồm làm sạch bảng hiệu và thay thế các linh kiện hỏng hoặc bị hư hại.

8. Cách chọn bảng hiệu LED tối ưu nhất.

 • Môi trường sử dụng trong nhà hay ngoài trời, môi trường khô ráo hay ẩm ướt, bụi bẩn, từ đó các bạn có thể lựa chọn sản phẩm bảng hiệu LED cho phù hợp.
 • Lựa chọn độ phân giải, mật độ điểm ảnh cũng như kích thước bảng hiệu mong muốn, phù hợp với khoản cách nhìn cũng như góc nhìn.
 • Lựa chọn hình dạng lắp đặt theo không gian, kiến trúc, mô hình hoạt động cũng như nhu cầu của từng khách hàng.
 • Lựa chọn góc nhìn phù hợp theo vị trí, không gian từ đó xác định bảng hiệu cần lắp đặt là cong, phẳng hay trong suốt.
 • Lựa chọn hãng sản xuất modul LED (tấm màn hình), lựa chọn chip LED, lựa chọn chip điều khiển.
 • Lựa chọn hệ thống điều khiển (Synchronous, Asynchronous hoặc cả hai), lựa chọn thiết bị điều khiển, bộ điều khiển, hãng xản xuất.
 • Lựa chọn giải pháp vận hành độc lập hay tập trung.
 • lựa chọn phần mềm vận hành.

9. Nhưng tấc cả những gì đã nói ở trên là vẫn chưa đủ để cho bảng hiệu LED có thể thể hiện được hết khả năng trình chiếu của nó, cũng như cho người xem một trải nghiệm tốt nhất về hiển thị, đó chính là nội dung để trình chiếu.

Để cho chất lượng hiển thị tốt nhất ngoài sản phẩm bảng hiệu tốt bạn còn phải có nội dung trình chiếu chất lượng, sắc nét (yếu tố đầu tiên đó chính là nội dung trình chiếu phải đúng với tỉ lệ của màn hình, độ phân giải của nội dung phải cao hơn hoặc bằng theo tỉ lệ với độ phân giải của bảng hiệu). Các bạn có thể xem thêm bài viết về độ phân giải là gì?, để thiết kế nội dung trình chiếu cho phù hợp với màn hình của mình tại đây.

“Độ phân giải hình ảnh là gì, độ phân giải màn hình là gì ?. Độ phân giải hình ảnh và độ phân giải màn hình, ảnh hưởng như thế nào tới chất lượng hiển thị ?. Những tiêu chí đi cùng độ phân giải để có chất lượng hiển thị tốt nhất. Một số tiêu chuẩn về độ phân giải màn hình”.

Ngoài những nội dung cần phải thiết kế tùy theo ứng dụng, lĩnh vực hoạt động cũng như nhu cầu của khách hàng, LIGHTVN cũng cung cấp miễn phí một số Visual 4K cho các bạn dùng làm hình nền, background….

visual 2K - 4K Cho Bảng Hiệu LED

Chất lượng hiển thị hoàn hảo cần có cả bảng hiệu tốt và nội dung trình chiếu chất lượng, sắc nét.

Vì dung lượng của máy chủ hạn chế nên LIGHTVN chỉ có thể cung cấp dần dần và thay thế theo hàng tuần hoặc hàng tháng, các bạn thường xuyên theo dõi để tải xuống, bạn nào có nhu cầu khác có thể liên hệ trực tiếp với LIGHTVN, các bạn thông cảm cho sự bấc tiện này nhé.

Nhấp vào link bên dưới để tải về

Pass giải nén: lightvn.vn

Tuần 1 Tháng 4
Tuần 2 Tháng 4
Tuần 3 Tháng 4
Tuần 4 Tháng 4

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin cũng như kinh nghiệm hữu ích về bảng hiệu LED. Từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình khi lưạ chọn các sản phẩm bảng hiệu.

Bạn có thể tham khảo các loại màn hình LED chất lượng cao tại website: https://lightvn.vn/, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm nhé!.

LIGHTVN chuyên cung cấp các sản phẩm – dịch vụ như: Dịch vụ sửa chữa màn hình LED – Modul LED, sửa chữa thiết bị xử lý hình ảnh màn hình LED, sửa chữa, nâng cấp hệ thống màn hình LED, thiết kế thi công hệ thống màn hình LED, bảng quảng cáo LED, bảng hiệu LED. Sữa chữa, nâng cấp hệ thống ánh sáng, thiết bị ánh sáng, Beam, Matrix, Par LED, Laser. Thiết kế thi công hệ thống ánh sáng – màn hình LED, thiết kế thi công vũ trường, Bar, Pub, Nightclub, Karaoke.

Khi đến với LIGHTVN bạn sẽ được:

 • Cung cấp giải pháp toàn diện nhất, tối ưu nhất cho mọi nhu cầu.
 • Cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, sản phẩm đa dạng nhiều chủng loại.
 • Cung cấp sản phẩm chính hãng theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
 • Đi kèm với chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất là những chế độ dịch vụ hoàn hảo nhất.
 • Được trải nghiệm sản phẩm thực tế trước khi quyết định mua.

Theo dõi LIGHTVN:

Facebook: https://www.facebook.com/Lightvn.vn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lightvn.vn?_t=8a5alRmCt0b&_r=1

Youtube: https://www.youtube.com/@lightvn_vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon