Màn hình LED được du nhập vào việt nam từ những năm 2005, và ngày càng phổ biến cho đến ngày nay, đặc biệt phát triển mạnh trong 3 năm trở lại đây.

Hiện tại, chúng ta dễ dàng nhìn thấy nhiều màn hình từ lớn tới nhỏ trên các đường phố, các màn hình với đa dạng hình dáng ở các lễ hội âm nhạc – nghệ thuật hoành tráng, những màn hình hiển thị nội dung hấp dẫn ở nhà hàng, những màn hình với những hình dáng cầu kỳ ở quán bar hay karaoke, hay những màn hình được lắp đặt ở sân vận động – phố đi bộ mỗi trận chung kết bóng đá Việt Nam,…. Tất cả chúng đều dùng công nghệ LED và đó là màn hình LED.

Đây là một loại sản phẩm được nhiều người tin dùng để hiển thị nội dung phim ảnh, nhiều hơn là được giới quảng cáo, truyền thông tin dùng để trình chiếu và giới thiệu những gì họ muốn đưa đến cho khách hàng, màn hình LED sẽ càng phổ biến nhiều hơn nữa trong khoản thời gian sắp tới khi mà giá cả của chúng ngày càng dễ tiếp cận đến đại đa số người dùng.

Giới Thiệu Về Màn Hình LED.
Giới Thiệu Về Màn Hình LED.

Hiện nay, nhiều đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh đang có nhu cầu cần hiển thị thông tin, hình ảnh, video và đang phân vân giữa máy chiếu, Tivi, màn hình LCD ghép và màn hình LED nhưng lại không biết rõ màn hình LED là gì, có ưu điểm như thế nào ?.

Màn hình LED có giống Tivi, Tivi ghép hay máy chiếu không, có nhiều loại màn hình LED không ?, không ít người nhầm tưởng màn hình LED giống với các biển quảng cáo chữ hộp LED ngoài trời. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực hiển thị và đặc biệt là làm việc với màn hình LED, bài viết dưới đây LIGHTVN sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về màn hình LED nhé.

1. Màn hình LED là gì?.

Được xuất thân từ LED, LED là tên viết tắt của (Light Emitting Diode hay Diode phát quang), như tên gọi chính của nó, màn hình LED được làm từ các Diode phát quang và không cần đến ánh sáng nền. Các Diode phát quang được sắp xếp với nhau theo một trật tự (hàng và cột) trên một PCB Board thường được gọi là Modul hay tấm màn hình: Thông thường (sử dụng các Module này liên kết thành màn hình LED lớn) hoặc 4 đến 30 Modul ghép thành một tấm lớn (được gọi là Cabinet).

Các Dạng Modul LED Của Màn Hình LED.
Các Dạng Modul LED Của Màn Hình LED.

 

Các Dạng Cabinet Của Màn Hình LED.
Các Dạng Cabinet Của Màn Hình LED.

Trong màn hình LED, mô hình không gian màu là RGB (“R” – đỏ, “G” – xanh lá cây, “B” – xanh dương), sự kết hợp của ba màu (đỏ, xanh lá cây và xanh dương) tạo thành một điểm ảnh từ đó cho phép bạn tạo ra hàng chục triệu màu khác nhau trên một điểm ảnh và cũng chính những điểm ảnh này tạo nên một màn hình LED hoàn chỉnh với dải màu lên tới hàng chục triệu màu. Đây là thông số quan trọng nhất của màn hình LED, được gọi là điểm ảnh (pixel).

Pixel Của Màn Hình LED.
Pixel Của Màn Hình LED.

Màn hình LED là một loại màn hình có chức năng giống hệt như màn hình Tivi, máy chiếu, nhưng chúng có ưu điểm là không bị giới hạn kích thước, độ phân giải và hình dáng của màn hình. Chúng có thể tùy chọn kích thước hay số Inch, độ phân giải cũng như hình dáng tùy thuộc vào yêu cầu thực tế của người sử dụng, vì thế màn hình LED đáp ứng được mọi nhu cầu về hiển thị của khách hàng.

2. Có mấy loại màn hình LED?.

2.1. Màn hình LED được chia làm 2 loại là: Bóng LED DIP và bóng LED SMD.

 • LED DIP (Dual In-Line Package): Là loại công nghệ màn hình LED đã cũ, với một điểm ảnh (Pixel) trên Module gồm 3 bóng LED hay còn gọi là cụm Diode RGB (Red – đỏ, Green – xanh lá, Blue – xanh dương) rời rạc đứng liền nhau.

 • LED SMD (Surface Mounted Device): Với một điểm ảnh (Pixel) trên Modul là một bóng LED đã được tích hợp một cụm Diode RGB.

Với mỗi cụm Diode tạo thành một điểm ảnh Full_Color (vì vậy màn hình LED có thể hiển thị lên tới hơn 16 triệu màu). Các điểm ảnh này cách đều nhau và độ phần giải chính xác được đo từ tâm cụm diode này đến tâm cụm diode khác. Màn hình LED lớn nhất trên thế giới có độ phân giải lên tới 32K.

Hiện nay hầu hết các màn hình LED trên thị trường đều sử dụng công nghệ SMD.

Màn Hình LED DIP với Màn Hình LED SMD.
Màn Hình LED DIP với Màn Hình LED SMD.

2.2. Trong hai loại bóng LED ở trên người ta lại phân chia màn hình LED ra làm hai loại tuỳ theo điều kiện môi trường sử dụng.

 • Màn hình LED Indoor (hay còn gọi là màn hình LED trong nhà): Như tên gọi, nó được thiết kế để sử dụng trong nhà, nơi mà môi trường ánh sáng thấp, ở vị trí khô ráo, không ẩm ướt, ít bụi bẩn, và đặt biệt không có khả năng chống nước. Loại này cho độ sáng dịu (độ sáng giao động ở mức 500Nit đến 900Nit).
 • Màn hình LED Outdoor (hay còn gọi là màn hình LED ngoài trời): Như tên gọi, nó được thiết kế để sử dụng ngoài trời, nơi mà môi trường ánh sáng cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, nắng nóng, ẩm ướt, bụi bẩn. Loại này cho độ sáng cao (độ sáng giao động từ khoản 2.500Nit đến 5.500Nit) để màn hình vẫn có thể nhìn sắc nét ở khoản cách cao và xa, đồng thời khi ánh sáng mặt trời chiếu vào.
Màn Hình LED Trong Nhà và Màn Hình LED Ngoài Trời.
Màn Hình LED Trong Nhà và Màn Hình LED Ngoài Trời.

Màn hình LED được sử dụng phổ biến hiện nay cơ bản được chia làm hai loại theo tính chất và môi trường sử dụng như vậy, sự phân loại này giúp người dùng lựa chọn đúng màn hình LED phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

3. Cấu tạo của màn hình LED.

Có nhiều thành phần liên kết với nhau để tạo thành một màn hình LED hoàn chỉnh, chúng bao gồm nhiều bộ phận nhưng cơ bản được chia làm hai phần.

3.1. Phần Kết Cấu:

kết cấu này được chia làm hai loại.

 • Dạng kết cấu cố định: (hình dạng của màn hình thường không thay đổi trong một vài năm).

+ Dạng thứ nhất: Kết cấu khung thép gắn Modul LED.

+ Dạng thứ hai: Kết cấu khung thép gắn Cabinet.

Ngoài ra còn có móng, trụ và khung thép chịu lực cho kết cấu màn hình LED nếu màn hình nằm độc lập ngoài trời. Hoặc giá treo, móc và xà gồ nếu màn hình được treo.

Kết Cấu Màn Hình LED - Các Dạng Kết Cấu Của Màn Hình LED Cố Định.
Kết Cấu Màn Hình LED – Các Dạng Kết Cấu Của Màn Hình LED Cố Định.
 • Dạng tháo lắp linh hoạt: (được thiết kế để thay đổi hình dạng lắp đặt theo chu kỳ tháng hoặc quý, tránh gây nhàm chán cho trải nghiệm của khách hàng. Thường dùng trong cho thuê hay nhà hàng, quán bar có sẵn đội ngũ nhân viên kỹ thuật lắp đặt và setup chuyên nghiệp).

+ Dạng thứ nhất: Kết cấu khung sắt gắn Cabinet.

+ Dạng thứ hai: Kết cấu khung truss gắn Cabinet.

Kết Cấu Màn Hình LED - Các Dạng Kết Cấu Của Màn Hình LED Tháo Lắp Linh Hoạt.
Kết Cấu Màn Hình LED – Các Dạng Kết Cấu Của Màn Hình LED Tháo Lắp Linh Hoạt.

Cả hai loại kết cấu này điều có thể gắn lên khung bánh xe để duy chuyển ở các vị trí khác nhau trong một không gian, hoặc gắn trên các xe tải chuyên dụng để duy chuyển đến các địa điểm khác nhau.

3.2. Phần màn hình LED:

Màn hình LED cơ bản được ghép từ các tấm module LED hoặc Cabinet tuỳ biến vào kích thước, hình dáng, độ phân giải Khách Hàng muốn hiển thị, vì vậy nó phù hợp được với mọi không gian, mọi nhu cầu.

 • Module LED: Đây là đơn vị nhỏ nhất được sử dụng để tạo thành màn hình LED lớn, mỗi module LED lại được tạo thành bởi hàng nghìn bóng LED (có kích thước từ 0.7mm đến 3.5mm) thành phần cơ bản quan trọng nhất của màn hình LED.
Cấu Tạo Modul LED Indoor - Cấu Tạo Modul LED Trong Nhà.
Cấu Tạo Modul LED Indoor – Cấu Tạo Modul LED Trong Nhà.
 • Cabinet LED: Đây là bộ khung để ghép nhiều Module với nhau (thông thường một cabinet được ghép từ 4 đến 30 Modul).
Cấu Tạo Cabinet.
Cấu Tạo Cabinet.
 • Bộ chuyển đổi nguồn cho màn hình LED:  220V(xoay chiều) sang 5V(một chiều).
Tổng Hợp Danh Sách Bộ Chuyển Đổi Nguồn Cho Màn Hình LED.
Tổng Hợp Danh Sách Bộ Chuyển  Đổi Nguồn Cho Màn Hình LED.
 • Card thu tín hiệu (hình ảnh, video) từ Card phát:
Tổng Hợp Danh Sách Card Thu Tín Hiệu (Online) Cho Màn Hình LED.
Tổng Hợp Danh Sách Card Thu Tín Hiệu (Online) Cho Màn Hình LED.
 • Card phát tín hiệu (hình ảnh video) từ bộ xử lý hình ảnh:
Tổng Hợp Danh Sách Card Phát Tín Hiệu (Online) Cho Màn Hình LED.
Tổng Hợp Danh Sách Card Phát Tín Hiệu (Online) Cho Màn Hình LED.
 • Bộ xử lý hình ảnh: Nhận tín hiệu từ PC, TV Box, K+,…. Để truyền cho Card phát.
Tổng Hợp Danh Sách Bộ Xử Lý Hình Ảnh Cho Màn Hình LED.
Tổng Hợp Danh Sách Bộ Xử Lý Hình Ảnh Cho Màn Hình LED.
 • Nguồn điện xoay chiều cho màn hình LED:
 • Dây nguồn chính, dây tín hiệu chính:
 • Dây nguồn, dây tín hiệu kết nối giữa các bộ phận Modul, nguồn và Card:
 • Bộ phận tản nhiệt cho màn hình LED: (Chi tiết thường hay bị bỏ qua nhưng lại cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của màn hình LED).

Ngoài hai thành phần cơ bản ở trên còn có bộ phận khác dùng để trang trí, cũng như tạo hình cho màn hình như Alumium hoặc Inox dập, và các chi tiết phụ kiện khác để tạo nên một màn hình LED hoàn thiện nhất mà LIGHTVN sẽ chia sẽ chi tiết ở các bài viết tiếp theo.

4. Màn hình LED có phải bảng quảng cáo LED hộp không?.

Chắc chắn màn hình LED không phải bảng quảng cáo LED hộp. Bảng quảng cáo LED hộp được cấu tạo từ các chất liệu khác nhau tạo thành hộp với nội dung (market) dựng sẵn và có đèn LED (Thường là bóng LED đơn màu trắng) bên trong, thường thấy nhất là bạc Hiflex xuyên sáng kết hợp với khung nhôm có đèn LED bên trong, nội dung được cố định và không thể thay đổi được.

Về màn hình LED, nội dung hiển thị hoàn toàn có thể thay đổi theo nhu cầu, trình chiếu được tấc cả nội dung mong muốn như hình ảnh, video,….

5. Màn hình LED có giống máy chiếu, Tivi, màn hình LCD và màn hình LCD ghép không?.

Về nguyên lý cơ bản trình chiếu thì màn hình LED giống máy chiếu, Tivi, màn hình LCD và màn hình LCD ghép, đều là thiết bị để hiển thị nội dung (bấc cứ nội dung gì: hình ảnh, video).

5.1. Về kích thước và độ phân giải.

Màn hình LED có thể tuỳ chọn kích thước và độ phân giải, còn máy chiếu, Tivi, màn hình LCD chỉ hiển thị được một vài độ phân giải cũng như kích thước cố định.

Mặt dù màn hình LCD ghép cũng có thể tuỳ chọn được kích thước cũng như độ phân giải giống như màn hình LED nhưng có một nhược điểm là có những đường kẻ đen (ngang và dọc) trên màn hình. Vì bản chất màn hình LCD ghép là từng màn hình LCD được ghép lại với nhau, và đường kẻ đen này là viền của màn hình LCD, viền màn hình LCD nhỏ nhất hiện tại cũng chỉ được 1mm.

So Sánh Màn Hình LCD Ghép và Màn Hình LED.
So Sánh Màn Hình LCD Ghép và Màn Hình LED.

5.2. Về độ tương phản.

Độ tương phản được tính từ độ chênh lệch giữa phần sáng nhất và phần tối nhất của màn hình, độ tương phản càng cao hình ảnh càng rõ ràng, sắc nét và có chiều sâu. Đó là lý do chúng ta thấy hình ảnh không được rõ ràng khi xem bằng máy chiếu.

So Sánh Độ Tương Phản và Độ Sáng Giữa Máy Chiếu và Màn Hình LED.
So Sánh Độ Tương Phản và Độ Sáng Giữa Máy Chiếu và Màn Hình LED.

Còn về phần Tivi, màn hình LCD và màn hình LCD ghép, khả năng tái tạo màu không thực sự chính xác, một màu đen hoàn hảo là không thể, do đèn nền luôn sáng và các tinh thể LCD không thể chặn toàn bộ ánh sáng đi qua. Ngược lại màu đen hiển thị trên màn hình LED rất tốt vì các điểm ảnh được điều khiển độc lập.

So Sánh Độ Tương Phản và Độ Sáng Giữa Màn Hình LCD và Màn Hình LED.
So Sánh Độ Tương Phản và Độ Sáng Giữa Màn Hình LCD và Màn Hình LED.

5.3. Về chất lượng hình ảnh và độ chính xác màu.

Về độ chính xác màu thì màn hình LCD (IPS) tốt hơn so với máy chiếu và màn hình LED, độ rộng màu của màn hình LCD cho hình ảnh trung thực, sắc nét. Và ngược lại màn hình LED có chất lượng hình ảnh tốt hơn với tỉ lệ tương phản tốt hơn và độ sáng cao hơn gấp nhiều lần so với máy chiếu, tivi, màn hình LCD hay màn hình LCD ghép.

5.4. Về khoản cách nhìn và góc nhìn.

 • Khoản cách nhìn:

+ Về nguyên lý thì ở khoản cách càng xa thì hình ảnh nhìn thấy càng nhỏ, mà kích thước hình ảnh của máy chiếu cũng như màn hình LCD thì không thể thay đổi (chỉ có một vài thông số kích thước cố định). Còn với màn hình LED, kích thước màn hình có thể thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng.

+ Màn hình LED có thể xem được ở mọi khoản cách và đặc biệt ở khoản cách xa từ vài chục mét đến vài trăm mét, cao hơn rất nhiều lần so với Tivi, máy chiếu, màn hình LCD và màn hình LCD ghép.

So Sánh Khoản Cách Nhìn Giữa Máy Chiếu, Màn Hình LCD và Màn Hình LED.
So Sánh Khoản Cách Nhìn Giữa Máy Chiếu, Màn Hình LCD và Màn Hình LED.
 • Góc nhìn:

Hầu hết màn hình LCD (IPS) có góc nhìn rộng hơn một chút so với màn hình LED và rộng hơn rất nhiều so với máy chiếu. Ngoài ra góc nhìn của màn hình còn phụ thuộc về khoản cách nhìn đến màn hình cũng như độ sáng của màn hình, và độ sáng của màn hình sẽ giảm xuống 50% ở góc nhìn 60 độ.

Đối với màn hình LED góc nhìn còn phụ thuộc vào bóng LED được sử dụng, và bóng LED SDM cho góc nhìn cao hơn so với bóng LED DIP.

Góc nhìn tối đa của màn hình LCD (IPS) là 178 độ, với màn hình LED là 140 – 160 độ và với máy chiếu là 120 – 140 độ.

So Sánh Góc Nhìn Giữa Màn Hình LCD (IPS), Màn Hình LED và Máy Chiếu.
So Sánh Góc Nhìn Giữa Màn Hình LCD (IPS),  Màn Hình LED và Máy Chiếu.

Công thức tính góc nhìn của màn hình:

Khi góc nhìn tăng lên, độ tương phản của hình ảnh hiển thị ở vị trí này sẽ giảm đi. Khi độ tương phản giảm xuống 10:1 thì góc này là góc nhìn tối đa của màn hình.

5.5. Về môi trường sử dụng cũng như tuổi thọ.

5.5.1. Môi trường sử dụng:

Màn hình LED có thể để được ngoài trời, nơi mà môi trường ánh sáng cao, ánh sáng mặt trời chiếu vào và chịu được thời tiết khắc nghiệt. Còn với Tivi, màn hình LCD và máy chiếu thì điều đó không khả dụng.

5.5.2. Tuổi thọ:

Tuổi thọ của màn hình LED lớn hơn rất nhiều so với máy chiếu, Tivi và màn hình LCD. Với màn hình LED tuổi thọ đạt khoản 100.000 giờ, trong khi tivi, màn hình LCD đạt khoản 50.000 giờ và với máy chiếu là khoản 10.000 đến 30.000 giờ.

Vậy nên các phòng họp, nhà hàng, quán cafe, sân khấu,… đã và đang có xu hướng thay thế máy chiếu sang màn hình LED để thu hút người xem tốt hơn.

5.6. Về mức tiêu thụ năng lượng.

Mức độ tiêu thụ điện năng của màn hình LED là cao hơn so với máy chiếu, Tivi và màn hình LCD.

 • Với một máy chiếu từ 4K đến 30K mức độ tiêu thụ điện năng giao động khoản 500W đến 3KW/h.
 • Một Tivi hay màn hình LCD (55Inch) tiêu thụ khoản 130W đến 200W/h.
 • Một màn hình LCD ghép, tuỳ thuộc vào số lượng LCD được ghép (Giao động khoản 500 đến 3KW/h).
 • Một màn hình LED với kích thước 150Inch  tiêu thụ khoản ( 1KW đến 3KW/h).

6. Ưu điểm của màn hình LED.

Màn hình LED phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau của Khách Hàng từ quảng cáo, trang trí cho các quán Bar – Karaoke, trình chiếu phòng họp, tổ chức tiệc cưới, màn hình LED cho các lễ hội âm nhạc – nghệ thuật cho đến các nhà hàng, quán Coffe,…..

 • Để hiển thị thông tin và hình ảnh cho không gian rộng lớn thì cần màn hình hiển thị lớn, mà màn hình hiển thị lớn thì hiện chỉ có thể là màn hình LED.
 • Màn hình LED có thể tuỳ biến linh hoạt về hình dạng, kích thước và độ phân giải theo nhu cầu của Khách Hàng mà những loại thiết bị hiển thị khác hiện tại không thể làm được.
 • Các chức năng hiển thị thay đổi linh hoạt, nội dung hiển thị phong phú đa dạng và có thể thay đổi dễ dàng.
 • Màn hình LED có khả năng hiển thị cực tốt, độ sáng cao, hiển thị hình ảnh rõ nét, sống động kể cả trong điều kiện thiếu sáng hoặc môi trường có cường độ sáng cao như ngoài trời nắng.
 • Màn hình LED có thể vận hành, điều khiển mọi lúc mọi nơi với công nghệ quản lý tập trung, LIGHTVN có đầy đủ kinh nghiệm, giải pháp cũng như thiết bị để triển khai hệ thống quản lý tập trung.
 • Sản phẩm có độ tin cậy cao và độ bền lâu, có khả năng chống nước, chống bám bụi tốt, cũng như chịu được thời tiết khắc nghiệt.
 • Màn hình LED dễ dàng vận hành, cũng như dễ dàng bảo trì, thay thế.
 • Công nghệ hiển thị mới mẻ, hiện đại, giúp thu hút ánh nhìn của khán giả, mang lại lợi ích kinh doanh to lớn cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức.

7. Những đối tượng Khách Hàng nào cần dùng màn hình LED?.

Với những ưu điểm mà màn hình LED mang lại, chúng đang được rất nhiều đơn vị lựa chọn dùng để trình chiếu hay quảng cáo. Vì thế mà màn hình LED ngày càng xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta và nó sẽ dần thay thế những công nghệ hiển thị cũ (Tivi LCD, máy chiếu), thay thế những phương pháp quảng cáo truyền thống (bảng hiệu chữ nỗi, bảng hiệu in bạc, bảng hiệu hộp đèn, bảng hiệu LED đơn, biển LED vẫy).

Trong kinh doanh: hình ảnh là yếu tố quan trọng hàng đầu trong vấn đề marketing, màn hình LED – Bảng hiệu LED thể hiện đầy đủ – chi tiết nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến khách hàng, thể hiện được những giây quảng cáo sống động và linh hoạt giúp thu hút người xem, khách hàng, vì vậy màn hình LED là một khoản đầu tư cần thiết cho doanh nghiệp của bạn.

Còn trong cuộc sống: màn hình LED cho người xem trải nghiệm những thước phim sống động, chân thực, rực rỡ và sắc nét, những trận cầu hấp dẫn, điều đó góp phần nâng cao chất lượng của cuộc sống.

Dưới đây là hàng loạt các ứng dụng phổ biến của màn hình LED từ lớn đến bé mà các bạn có thể tham khảo.

 • Màn hình LED cho các chương trình hội nghị, hội họp.
 • Cho các chương trình sự kiện triển lãm, ra mắt – giới thiệu sản phẩm.
 • Cho các lễ hội âm nhạc – nghệ thuật.
 • Cho các sân khấu, hội trường.
 • Cho nhà hàng, quán ăn, nhà hàng tiệc cưới, trung tâm tổ chức sự kiện.
 • Biểu diễn nghệ thuật cho quán bar, quán karaoke.
 • Quảng cáo ở các trung tâm thương mại, shop thời trang.
 • Trình chiếu khu công cộng, sân vận động, phố đi bộ, công viên, trình chiếu thể thao.
 • Bảng hiệu LED – Màn hình LED chỉ dẫn ở các bến xe, nhà ga, bến tàu.
 • Biển hiệu LED – Màn hình LED cho các cửa hàng, cửa hiệu, siêu thị.
 • Màn hình LED quảng cáo ở trung tâm thương mại – Sân bay.
 • Màn hình LED hiển thị tình hình giao thông, biển chỉ dẫn giao thông.

8. Cách chọn màn hình LED tối ưu nhất.

 • Môi trường sử dụng trong nhà hay ngoài trời, môi trường khô ráo hay ẩm ướt, bụi bẩn, từ đó các bạn có thể lựa chọn sản phẩm màn hình LED cho phù hợp.
 • Lựa chọn độ phân giải cũng như kích thước màn hình mong muốn, phù hợp với khoản cách nhìn cũng như góc nhìn, từ đó lựa chọn sản phẩm màn hình LED với mật độ điểm ảnh phù hợp.
 • Tuỳ theo mô hình hoạt động cũng như nhu cầu của khách hàng mà quyết định kết cấu cố định hay linh hoạt.
 • Lựa chọn hình dạng lắp đặt theo không gian, kiến trúc, mô hình hoạt động cũng như nhu cầu của từng khách hàng.
 • Lựa chọn góc nhìn phù hợp theo vị trí, không gian từ đó xác định màn hình cần lắp đặt là cong, phẳng hay trong suốt.
 • Lựa chọn hãng sản xuất modul LED (tấm màn hình), Lựa chọn chip LED, Lựa chọn chip điều khiển.
 • Lựa chọn thiết bị điều khiển, hệ thống điều khiển (Online hay Offline).
 • Lựa chọn giải pháp vận hành độc lập hay tập trung.
 • lựa chọn phần mềm vận hành.

9. Nhưng tấc cả những gì đã nói ở trên là vẫn chưa đủ để cho màn hình LED có thể thể hiện được hết khả năng trình chiếu của nó, cũng như cho người xem một trải nghiệm tốt nhất về hiển thị, đó chính là nội dung để trình chiếu.

Để cho chất lượng hiển thị tốt nhất ngoài sản phẩm màn hình tốt bạn còn phải có nội dung trình chiếu chất lượng, sắc nét (yếu tố đầu tiên đó chính là nội dung trình chiếu phải đúng với tỉ lệ của màn hình, độ phân giải của nội dung phải cao hơn hoặc bằng theo tỉ lệ với độ phân giải của màn hình). Các bạn có thể xem thêm bài viết về độ phân giải là gì?, để thiết kế nội dung trình chiếu cho phù hợp với màn hình của mình tại đây.

“Độ phân giải hình ảnh là gì, độ phân giải màn hình là gì ?. Độ phân giải hình ảnh và độ phân giải màn hình, ảnh hưởng như thế nào tới chất lượng hiển thị ?. Những tiêu chí đi cùng độ phân giải để có chất lượng hiển thị tốt nhất. Một số tiêu chuẩn về độ phân giải màn hình”.

Ngoài những nội dung cần phải thiết kế tùy theo lĩnh vực hoạt động cũng như nhu cầu của khách hàng, LIGHTVN cũng cung cấp miễn phí một số Visual 4K cho các bạn đang làm trong lĩnh vực giải trí như Event, sân khấu, nhà hàng tiệc cưới, lễ hội âm nhạc – nghệ thuật, Bar, Pub, Karaoke,…..

visual 2K - 4K Cho Màn Hình LED

Chất lượng hiển thị hoàn hảo cần có cả màn hình tốt và nội dung trình chiếu chất lượng, sắc nét.

Vì dung lượng của máy chủ hạn chế nên LIGHTVN chỉ có thể cung cấp dần dần và thay thế theo hàng tuần hoặc hàng tháng, các bạn thường xuyên theo dõi để tải xuống, bạn nào có nhu cầu khác có thể liên hệ trực tiếp với LIGHTVN, các bạn thông cảm cho sự bấc tiện này nhé.

Nhấp vào link bên dưới để tải về

Pass giải nén: lightvn.vn

Tuần 1 Tháng 4
Tuần 2 Tháng 4
Tuần 3 Tháng 4
Tuần 4 Tháng 4

Vậy là LIGHTVN đã gửi đến bạn những kiến thức về màn hình LED là gì, có mấy loại màn hình LED, cấu tạo của màn hình LED, màn hình LED có phải bảng quảng cáo LED hộp không, màn hình LED có giống máy chiếu, Tivi, màn hình LCD và màn hình LCD ghép không ?. Ưu điểm của màn hình LED, những đối tượng khách hàng nào cần dùng màn hình LED, cách chọn màn hình LED tối ưu nhất ?.

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin cũng như kinh nghiệm hữu ích về màn hình LED. Từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình khi lưạ chọn các sản phẩm màn hình LED.

Bạn có thể tham khảo các loại màn hình LED chất lượng cao tại website: https://lightvn.vn/, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm nhé!.

LIGHTVN chuyên cung cấp các sản phẩm – dịch vụ như: Dịch vụ sửa chữa màn hình LED – Modul LED, sửa chữa thiết bị xử lý hình ảnh màn hình LED, sửa chữa, nâng cấp hệ thống màn hình LED, thiết kế thi công hệ thống màn hình LED, bảng quảng cáo LED, bảng hiệu LED. Sữa chữa, nâng cấp hệ thống ánh sáng, thiết bị ánh sáng, Beam, Matrix, Par LED, Laser. Thiết kế thi công hệ thống ánh sáng – màn hình LED, thiết kế thi công vũ trường, Bar, Pub, Nightclub, Karaoke.

Khi đến với LIGHTVN bạn sẽ được:

 • Cung cấp giải pháp toàn diện nhất, tối ưu nhất cho mọi nhu cầu.
 • Cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, sản phẩm đa dạng nhiều chủng loại.
 • Cung cấp sản phẩm chính hãng theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
 • Đi kèm với chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất là những chế độ dịch vụ hoàn hảo nhất.
 • Được trải nghiệm sản phẩm thực tế trước khi quyết định mua.

Theo dõi LIGHTVN:

Facebook: https://www.facebook.com/Lightvn.vn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lightvn.vn?_t=8a5alRmCt0b&_r=1

Youtube: https://www.youtube.com/@lightvn_vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon